การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

ถ้าหากมนุษย์ยังต้องหาจิตใจและก็อาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เนื่องจากว่าพวกเราทุกคนต้องนอน 

ด้วยเหตุว่าการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกันกับในตอนวัยที่ร่างกายเติบโตอย่างมาก การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่ผุกร่อน ให้พวกเรามีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมรับรุ่งเช้าที่ผ่องใสในพรุ่งนี้ ถ้าหากแต่ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่ไม่ได้อยากเจอกับช่วงเวลาค่ำคืน ความมืดดำจากฟ้าราวกับสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจำต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนจำนวนหลายชิ้นที่ทนทุกข์อยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขเร่าร้อนใจ ร้อนใจ ในที่สุดถึงแม้ว่าจะมีการนอน ถ้าหากมีความรู้ความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินหัวข้อการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุด

อย่าลืม ถ้ามีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมานด้วยการห้ามนอน 

ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสยองที่สุด แต่ว่าน่าเชื่อเลยว่าผู้ที่มีลักษณะกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วง เมื่อยล้า นำมาซึ่งการทำให้ดำเนินชีวิตทุกวันการเล่าเรียนรวมทั้งการทำงานที่ไม่มีความสามารถปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถแยกประเภทแล้วก็ปรับแต่งได้จาก ข้อสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อมืดค่ำ จิบกาแฟ และก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีเบิกบาน


ความประพฤติปฏิบัติทั้งผองตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีผู้ใดทำมันก่อนนอนไหมถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังก้มศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อเลยว่าคุณควรจะเป็นผู้ที่นอนดึกดื่นนอนไม่หลับรวมทั้งตื่นยากโน่นเพราะเหตุว่าการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำเป็นต้องกระทำการย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับเวลาที่น่าจะหลับเหมือนกันกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลช่วงดึก จะก่อให้ร่างกายนอนยากขึ้นแล้วก็นาฬิกาชีวิตรวน


แต่ว่าถ้าเกิดร่างกายไม่เป็นผล ลองใคร่ครวญดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่ไหม เพราะว่าหลายครั้งที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูที่อยู่หน้าบ้านยังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำจนกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และยังรวมไปถึงความหม่นหมองเหงาจะด้วยลักษณะโรคก็ดีแล้ว หรือจิตนึกถึงผู้ใดดีแล้ว
ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วยหนัก ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข กลเม็ดง่ายเป็นฝึกตั้งมั่นก่อนนอน หรือลองนึกดูแต่ว่าสิ่งดีที่ได้พบเห็นมามั่นใจว่าในทุกวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่คนใดกันจะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดตึดตื๋อ เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความไม่สบายใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแค่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบ ทดลองฝึกฝนทำเสมอๆรวมกับการนอนและก็ตื่นอย่างทันเวลา ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนแบบงี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *